Basil là cây gì?

Basil

Đáp án câu hỏi Basil là cây gì?

Basil là cây húng tây, một loại rau thơm phổ biến trên toàn cầu và được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực và y học. Cây húng tây có nguồn gốc từ khu vực trung Địa Trung Hải và được trồng nhiều ở các nước châu Âu, châu Á và châu Mỹ. Cây có thể cao từ 30 đến 130 cm, với các lá mọc đối và có hình bầu dục và nhọn ở đầu.

Cây húng tây được sử dụng trong ẩm thực và y học. Lá và hoa của cây được dùng để nấu ăn và làm gia vị cho các món ăn, đặc biệt là trong ẩm thực Ý và Thái Lan. Ngoài ra, cây còn được sử dụng trong y học truyền thống để điều trị các vấn đề về tiêu hóa, đau đầu và mệt mỏi.

Trong ẩm thực, basil được sử dụng rộng rãi làm gia vị cho các loại món ăn như pizza, mì ý, salad và nhiều món khác. Lá basil được sử dụng tươi hoặc khô để tạo hương vị đặc trưng. Ngoài ra, basil cũng được sử dụng để làm các loại nước sốt, dầu ăn và giấm.

Trong y học truyền thống, basil được sử dụng để điều trị các vấn đề về tiêu hóa, đau đầu và mệt mỏi. Các chất hoạt tính trong basil có thể giúp giảm viêm và kháng khuẩn. Basil cũng được sử dụng để giảm stress và cải thiện tâm trạng.

Tóm lại, basil là một loại cây húng tây phổ biến trên toàn cầu và được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực và y học. Cây có nhiều công dụng và có thể được sử dụng tươi hoặc khô để nấu ăn hoặc sử dụng trong y học truyền thống.

Xem thêm các loại cây cảnh tại: https://bancaycanhdep.com/