Bergamot là cây gì?

bergamot

Bergamot là một loại trái cây thơm

Bergamot là một loại trái cây thơm có kích thước tương tự như một trái cam và có màu vàng giống như trái chanh. Quả cam bergamot không được phát triển để tiêu thụ trực tiếp vì chúng có vị đắng và chua, thay vào đó, giá trị của cam bergamot nằm ở hàm lượng tinh dầu có trong vỏ quả.

quả bergamot
quả bergamot

Cây bergamot có nguồn gốc từ Ý, nơi sản lượng bergamot lớn nhất trên thế giới được sản xuất. Tuy nhiên, ngoài Ý, bergamot cũng được trồng ở Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ và Bờ Biển Ngà. Bergamot là một loại cây quan trọng trong ngành công nghiệp tinh dầu và sản xuất các sản phẩm liên quan đến tinh dầu.

cây bergamot
cây bergamot

Hàm lượng tinh dầu trong bergamot được sử dụng trong rất nhiều sản phẩm khác nhau, bao gồm nước hoa, mỹ phẩm, dược phẩm và trong ẩm thực. Tinh dầu bergamot có mùi thơm dịu nhẹ và được biết đến với khả năng giúp giảm căng thẳng và tạo cảm giác thư giãn. Tuy nhiên, tinh dầu bergamot cũng có thể gây kích ứng da nếu sử dụng không đúng cách.

Việc nghiên cứu di truyền về nguồn gốc tổ tiên của các giống cam quýt cho thấy rằng, cam bergamot có thể là một loài lai của Citrus limetta và Citrus aurantium. Tuy nhiên, giống cam bergamot vẫn chưa được xác định chính xác.

Trong tự nhiên, bergamot cũng được biết đến với khả năng có tác dụng kháng khuẩn và khử trùng. Ngoài ra, bergamot cũng được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị bệnh trầm cảm và lo âu.

Tóm lại, bergamot là một loại trái cây quan trọng trong ngành công nghiệp tinh dầu và có rất nhiều ứng dụng khác nhau trong đời sống hàng ngày của con người.

Xem thêm các loại cây cảnh tại: https://bancaycanhdep.com/