Bón thúc cho cây nhãn vào thời gian nào?

Bón thúc cho cây nhãn

Thời gian bón thúc cho cây nhãn

Sau khi thu hoạch quả nhãn, việc bón thúc là rất cần thiết để cung cấp dinh dưỡng cho cây phát triển và ra hoa, ra trái tốt hơn. Đây là đợt bón thúc chủ lực trong năm, thường được thực hiện vào khoảng 15 ngày sau khi thu hoạch quả.

Lúc này, cây nhãn đang trong giai đoạn phục hồi sau khi cho trái, bón thúc lần này giúp cung cấp dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng cho cây trước khi bước vào giai đoạn ra hoa ra trái mới.

Bón thúc cho cây nhãn cũng rất quan trọng để tăng năng suất và chất lượng quả. Các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây nhãn bao gồm đạm, photpho, kali, canxi và magie. Bón thúc đầy đủ các chất này giúp cây phát triển mạnh mẽ, tăng khả năng chống chịu với sâu bệnh và cho ra quả ngọt, thơm và đều.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng việc bón thúc không nên quá tập trung vào một đợt duy nhất. Thay vào đó, nên chia đợt bón thúc thành nhiều lần trong năm để cây nhãn luôn được cung cấp đủ dinh dưỡng và phát triển tốt nhất.

Vì vậy, nếu bạn muốn cây nhãn của mình phát triển và cho thu hoạch nhiều trái ngọt, hãy bón thúc sau khi thu hoạch quả khoảng 15 ngày để cung cấp dinh dưỡng kịp thời cho cây ra lộc thu. Bên cạnh đó, cũng nên bón thúc đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết và chia đợt bón thúc thành nhiều lần trong năm để cây nhãn luôn được phát triển và cho ra quả ngon, đều và chất lượng.

Hotline: 0916699856Chat zalo: 0916699856Chat zalo: 0981036448