Cây biết đi

cây biết đi

Socratea exorrhiza, thường được gọi là cây biết đi, là một loài thực vật có hoa trong họ Arecaceae. Cây có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ, nơi nó được tìm thấy ở những vùng đầm lầy hoặc ngập nước theo mùa.

Cây biết đi được đặt tên theo bộ rễ giống như cây cà kheo, hỗ trợ cây cách mặt đất tới 20 m (66 ft). Rễ còn là cơ quan dự trữ nước và chất dinh dưỡng. Lá to, hình lòng bàn tay, có 5-7 thùy. Hoa nhỏ màu trắng, mọc thành chùm ở đầu cành.

Cây Socratea exorrhiza là nguồn thức ăn và nơi trú ẩn quan trọng cho nhiều loài động vật trong phạm vi bản địa của nó. Cây cũng được con người sử dụng để lấy gỗ, củi và vật liệu xây dựng.

Cây biết đi là cây gì?

Cây biết đi là một thuật ngữ dùng để mô tả một loại cây nào đó có khả năng đi lại. Cây đi bộ nổi tiếng nhất là socratea exorrhiza, có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ.

cây Socratea exorrhiza
cây Socratea exorrhiza

Cây biết đi lấy tên từ đặc điểm nổi bật của nó – rễ của nó. Không giống như những cây khác, rễ của cây biết đi không cắm sâu vào lòng đất. Thay vào đó, chúng quấn quanh thân cây và cho phép nó di chuyển.

Socratea exorrhiza không phải là cây có thể đi duy nhất – có một số loài khác có chung đặc điểm độc đáo này. Tuy nhiên, cho đến nay nó là loại cây đi bộ được biết đến và nghiên cứu nhiều nhất.

Làm thế nào để cây Socratea exorrhiza di chuyển?

Socratea exorrhiza là một loại cây có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ. Loài cây này được đặt tên theo khả năng “đi bộ” trên mặt đất.

Cây biết đi có bộ rễ dài và mảnh dùng để bám chặt vào mặt đất và kéo mình về phía trước. Rễ cũng giúp cây tìm thức ăn và nước uống.

Socratea exorrhiza  là một loại cây thú vị vì nó có thể tự di chuyển. Hầu hết các loài thực vật không thể di chuyển, nhưng cây biết đi sử dụng rễ của nó để di chuyển trên mặt đất.

Cây đi bộ có thể di chuyển tới 20m/năm

Cây Socratea exorrhiza là loại cây có khả năng tự di chuyển lên đến 20m/năm. Cây di động có thể di chuyển vì rễ của chúng không cắm sâu vào lòng đất.

​​​​​​​ Thay vào đó, rễ của chúng chỉ cắm sâu vào đất vài cm.Điều này cho phép cây dễ dàng tự nhổ và đi đến một vị trí mới. Cây đi bộ thường di chuyển theo đường thẳng, nhưng chúng cũng có thể rẽ nhỏ.

Tốc độ di chuyển của cây biết đi phụ thuộc vào kích thước của cây và loại đất mà cây đi qua. Những cây nhỏ hơn có xu hướng di chuyển nhanh hơn những cây lớn hơn và những cây biết đi có thể di chuyển nhanh hơn qua đất xốp hơn là qua đất dày đặc. Mặc dù tốc độ 20m/năm có vẻ như là một tốc độ chậm,

Hotline: 0916699856Chat zalo: 0916699856Chat zalo: 0981036448