Cây hàm hương

cây hàm hương

Cây hàm hương là cây gì?

Cây hàm hương là một loại cây bụi thường xanh, có tên khoa học là Nashia inaguensis Millsp, thuộc họ Cỏ roi ngựa. Loài cây này được biết đến là cây bản địa tại các đảo phía đông Caribe, đặc biệt phổ biến trên đảo Inagua ở Bahamas.

Đặc điểm và công dụng của cây hàm hương

Cây hàm hương là một cây lâu năm nhỏ, luôn xanh và thường đạt chiều cao từ 1-2 mét. Cây có lá đơn nhỏ, nhăn và cuộn lại ở mép, có mùi thơm dịu nhẹ.

hình ảnh cây hàm hương
hình ảnh cây hàm hương

Hoa cây màu trắng, mọc thành chùm nhỏ ở đầu cành, còn quả cây có màu cam, hình tròn và có vị ngọt. Điều đặc biệt là cây hàm hương có nhiều công dụng đa dạng:

  1. Làm trà: Lá hàm hương có mùi thơm dịu, có thể dùng để pha trà. Trà hàm hương không chỉ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc mà còn giúp an thần và tạo cảm giác ngủ ngon.
  2. Trang trí: Cây hàm hương có dáng đẹp, lá xanh mướt và mùi thơm, thích hợp để trồng làm cảnh trong nhà hoặc ngoài sân vườn.
  3. Gia vị: Quả hàm hương có vị ngọt, có thể dùng làm gia vị cho các món ăn.

Ý nghĩa phong thủy và mệnh phù hợp

Cây hàm hương mang ý nghĩa phong thủy rất tốt. Nó được coi là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Cây hàm hương còn được cho là mang lại sự bình an, hạnh phúc và giúp xua đuổi tà khí, mang lại may mắn cho gia chủ.

Theo phong thủy, cây hàm hương hợp với người mệnh Mộc và mệnh Hỏa, giúp tăng cường may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho những người này.

Cách nhân giống cây hàm hương

Cây hàm hương có thể được nhân giống bằng cách giâm cành hoặc chiết cành. Để giâm cành, chọn những cành khỏe mạnh, không sâu bệnh, cắt thành đoạn dài khoảng 10-15 cm và cắm chúng vào đất ẩm.

Đảm bảo giữ ẩm đất và đặt cây ở nơi có ánh sáng vừa phải. Sau khoảng 2-3 tuần, cây hàm hương sẽ bắt đầu ra rễ và phát triển. Cách chiết cành cũng tương tự, chỉ cần chọn một cành khỏe mạnh, cạo sạch vỏ ở một đoạn khoảng 10 cm, bọc đoạn cành này bằng đất ẩm và giữ ẩm cho đất. Qua 2-3 tuần, cây hàm hương sẽ phát triển từ cành đã được chiết.

Hotline: 0916699856Chat zalo: 0916699856Chat zalo: 0981036448