Cây hút bức xạ máy tính

cây hút bức xạ máy tính

Cây hút bức xạ máy tính là những cây gì?

Cây hút bức xạ máy tính: Có nhiều loại cây có khả năng hút bức xạ máy tính hiệu quả. Một số loại cây phổ biến nhất hiện nay là  Đuôi công táo xanh, Lan ý,Cau tiểu trâm, Bàng Singapore ,Lưỡi hổ,Trường sinh . Bạn có thể đặt một chậu cây nhỏ trên bàn làm việc để giúp thanh lọc không khí và hút bức xạ từ máy tính và các thiết bị điện tử .

Tác hại của bức xạ máy tính

Với cuộc sống hiện đại, chúng ta không thể tránh khỏi việc phải ngồi làm việc nhiều giờ liên tục trước máy tính và các thiết bị điện tử. Tuy nhiên, bức xạ từ các thiết bị này có thể gây ra tác hại cho sức khỏe, đặc biệt là làn da, bao gồm lão hóa, tàn nhang, xỉn màu và có thể dẫn đến ung thư da. Vậy làm thế nào để giảm thiểu tác hại này cho môi trường làm việc?

Một phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả cao đó là đặt một số loại cây xanh trên bàn làm việc. Theo một nghiên cứu của NASA, cây xanh có khả năng giảm và hấp thụ bức xạ có hại. Xưởng giới thiệu những loại cây sau đây để giúp thanh lọc không khí hiệu quả nhất:

Các loại cây cảnh nên trồng để hút bức xạ máy tính

Đuôi công táo xanh

Đuôi công táo xanh được biết đến như một trong những loại cây có khả năng hút bụi và thanh lọc không khí tốt nhất. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng giúp tăng cường môi trường làm việc xanh và tạo cảm giác thư giãn, giảm căng thẳng cho người dùng máy tính.

Lan ý

Chậu Lan Ý Mẫu C174
Chậu Lan Ý Mẫu C174

Lan ý là một trong những loại cây xanh văn phòng phổ biến nhất, với khả năng giảm hoá chất và chất độc trong không khí. Chúng còn có tác dụng kháng khuẩn, giúp ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp, đồng thời giúp tăng cường sinh khí trong môi trường làm việc.

Cau tiểu trâm

Chậu Cau Tiểu Trâm Mẫu C178
Chậu Cau Tiểu Trâm Mẫu C178

Cau tiểu trâm là một trong những loại cây xanh có khả năng hấp thụ bức xạ cao nhất, giúp giảm thiểu tác hại của bức xạ máy tính đối với sức khỏe. Ngoài ra, chúng có tác dụng thanh lọc không khí, giúp mang lại không gian làm việc trong lành và xanh mát.

Bàng Singapore

chậu cây bàng singapore c127
chậu cây bàng singapore c127

Bàng Singapore là một trong những loại cây xanh có khả năng hấp thụ khí độc và các chất gây ô nhiễm khác trong không khí. Chúng còn có khả năng giữ ẩm và tăng cường độ ẩm trong không khí, giúp cho không khí trong môi trường làm việc luôn tươi mát và dễ chịu.

Lưỡi hổ

chậu lưỡi hổ c34
chậu lưỡi hổ c34

Lưỡi hổ là một trong những loại cây xanh có khả năng hút bụi và thanh lọc không khí tốt nhất. Chúng còn có tác dụng giúp giữ ẩm và tạo ra độ ẩm trong không khí, giúp cho môi trường làm việc luôn tươi mát và dễ chịu.

Trường sinh

chậu cây trường sinh c76
chậu cây trường sinh c76

Trường sinh là một trong những loại cây xanh có khả năng giảm độc tố trong không khí tốt nhất. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng giúp giữ ẩm và cung cấp khí oxy trong không khí, giúp cho không khí trong môi trường làm việc luôn tươi mát và dễ chịu.

 

Những loại cây này không chỉ giúp thanh lọc không khí, mà còn giúp tránh mệt mỏi, căng thẳng thần kinh, đau đầu, nhức mỏi mắt khi phải sử dụng máy tính liên tục. Hơn nữa, chúng còn mang lại không gian làm việc trong lành, xanh mát và tạo cảm giác thư giãn cho người dùng máy tính.

Với sự giúp đỡ của cây hút bức xạ máy tính, chúng ta có thể giảm thiểu tác hại của bức xạ máy tính một cách đơn giản và hiệu quả, đồng thời mang lại không gian làm việc trong lành và xanh mát cho môi trường làm việc của chúng ta. Hãy đặt một số loại cây xanh trên bàn làm việc của bạn và cảm nhận sự khác biệt!