Cây lan bình rượu

cây lan bình rượu

Cây lan bình rượu là cây gì?

Cây lan bình rượu, còn được gọi là Beaucarnea recurvata, là một loại cây thuộc họ Măng tây (Asparagaceae), có nguồn gốc từ Mexico và thường được trồng ở các tỉnh phía Nam Việt Nam.

hình ảnh cây lan bình rượu
hình ảnh cây lan bình rượu

Với thân hình thon mỏng, gốc phình rộng và lá cây thuôn dài, tạo thành hình bình rượu, cây bình rượu không chỉ là một loại cây để trang trí ngôi nhà mà còn có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Sự đẹp của cây lan bình rượu

Theo Bán Cây Đẹp tìm hiểu thì Lá cây của cây lan bình rượu được xếp sát nhau, mọc thành từng chùm, toả tròn, cứng, cong ra ngoài, tạo nên một hình dáng độc đáo, khác biệt so với các loại cây khác. Nếu được trồng và chăm sóc đúng cách, cây bình rượu có thể cao từ 1-2m, tuỳ thuộc vào độ tuổi và mức độ phát triển của từng cây.

Đặc điểmMô tả
Hình dángLá cây xếp sát nhau, mọc thành từng chùm, toả tròn, cứng, cong ra ngoài
Chiều caoTừ 1-2m tuỳ thuộc vào độ tuổi và mức độ phát triển
HoaCụm hoa chuỳ nhỏ, màu trắng nhạt, mọc thẳng đứng giống hình chiếc nón, gồm rất nhiều hoa nhỏ
hoa cây lan bình rượu
hoa cây lan bình rượu

Cây lan bình rượu còn có cụm hoa chuỳ, nhỏ, màu trắng nhạt, mọc thành cụm. Cụm hoa thì mọc thẳng đứng giống hình chiếc nón, gồm rất nhiều hoa nhỏ, tạo nên một vẻ đẹp rực rỡ và quyến rũ.

Ý nghĩa phong thủy của cây lan bình rượu

Cây lan bình rượu có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp như thu hút may mắn trong công việc. Cây phù hợp với việc công dụng khai vận: thăng chức, khai trương, sinh nhật, mừng thọ,…

Cây xua đuổi các tà xui, đen đủi cho gia chủ. Cây bình rượu hợp với mệnh thuỷ, tuổi hợi. Những người thuộc mệnh này nên sơm sở hữu nó trong nhà để gặp được nhiều may mắn.

Cách trồng và chăm sóc cây lan bình rượu

Cây lan bình rượu thích ứng với ánh sáng, có thể chịu hạn, ưa khí hậu nóng ẩm. Vì vậy, nên đặt cây ở ban công, ngoài nhà, trong vườn để cây phát triển tốt. Nếu trồng cây lan bình rượu bằng củ thì tương đối đơn giản, khi chọn củ, bạn nên chọn những củ có thân chắc khỏe, mép lá bóng mượt, lá xanh đậm, tươi.

Đất trồng cây nên chọn những loại đất sạch, tốt, tơi xốp, có độ khoáng cung cấp cho cây. Lượng nước vừa đủ, không làm cây úng. Vào mùa xuân và mùa thu đông, cây lan bình rượu cần nhiệt độ nên đưa cây vào nhà, còn mùa hè, nhiệt độ quá cao, các bạn cần đặt cây vào chỗ có bóng râm để cây không bị khô, héo.

Để cây lan không bị thiếu hụt chất dinh dưỡng, phát triển chậm, sức đề kháng thấp thì tốt nhất nên bón phân 2 tháng một lần cho cây. Tuy cây ít bị sâu bệnh, nhưng các bạn vẫn nên tỉa lá, bắt sâu cho cây thường xuyên để chống sâu bệnh.

Cây lan bình rượu không chỉ là một loại cây để trang trí mà còn mang lại nhiều giá trị phong thủy và tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây để bổ sung cho không gian sống của mình, cây lan bình rượu là một lựa chọn tuyệt vời.

Hotline: 0916699856Chat zalo: 0916699856Chat zalo: 0981036448