Cây lan ý để trong phòng ngủ được không?

chậu lan ý mẫu c166

Cây lan ý không nên đặt trong phòng ngủ

Cây lan ý để trong phòng ngủ được không? Theo Bán Cây Đẹp được biết Nhiều người thích trang trí phòng ngủ của mình bằng các loại cây xanh để tạo không gian sống động và thoáng mát. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng phù hợp để đặt trong phòng ngủ, đặc biệt là cây lan ý.

Mặc dù cây lan ý có khả năng lọc không khí rất tốt, nhưng vào ban đêm, cây lại quang hợp ngược, tức là hấp thu khí oxy và thải ra khí cacbonic. Điều này sẽ làm giảm lượng oxy trong không khí và ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong phòng ngủ.

Trong khi đó, lượng khí cacbonic tăng cao có thể gây ra các triệu chứng như đau đầu, khó thở, mệt mỏi, giảm năng lượng và tăng nguy cơ các bệnh về đường hô hấp.

Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy, cây lan ý cũng không phù hợp để đặt trong phòng ngủ. Cây này mang lại năng lượng chủ động và tốt đẹp nhưng vì tính chất phát triển của nó rất nhanh và cần nhiều ánh sáng nên sẽ tạo ra sự áp lực và hưng phấn không cần thiết cho người ở trong phòng.

Vì vậy, nếu bạn muốn trang trí phòng ngủ của mình bằng cây xanh, hãy chọn các loại cây phù hợp như cây kim ngân, cây treo tường, cây nhân sâm, cây lưỡi hổ, cây vạn niên thanh, cây may mắn, v.v. để không chỉ tạo thêm không gian xanh mát mà còn mang lại sự bình yên và thuận lợi cho sức khỏe và cuộc sống của bạn.