Cây ngũ gia bì có tác dụng đuổi muỗi không?

chậu cây ngũ da bì c120

Cây ngũ gia bì có tác dụng đuổi muỗi

Cây ngũ gia bì có tác dụng đuổi muỗi không? Cây ngũ gia bì là một trong những loại cây có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả. Nhiều nghiên cứu đã ghi nhận được công dụng này và nhiều người dân sinh sống ở khu vực ẩm thấp thường trồng cây này trong nhà hoặc vườn để vừa làm cảnh, vừa trừ muỗi.

Ngũ Da Bì 1.2m
Ngũ Da Bì 1.2m

Cây ngũ gia bì tiết ra dịch chất có mùi đặc trưng trên thân lá khiến cho những con côn trùng tránh xa, đặc biệt là con muỗi. Điều này giúp cho không gian xung quanh cây trở nên thoáng mát hơn và không bị muỗi làm phiền. Ngoài ra, cây còn có chức năng thanh lọc không khí và hấp thụ các chất độc hại.

Tuy nhiên, việc trồng cây ngũ gia bì chỉ có tác dụng đuổi muỗi trong phạm vi hẹp và không thể thay thế hoàn toàn các phương pháp phòng chống muỗi khác. Do đó, nên kết hợp sử dụng cây ngũ gia bì với các biện pháp phòng chống muỗi khác như sử dụng các loại tinh dầu có tác dụng đuổi muỗi, lắp đặt cửa lưới chống muỗi, sử dụng bình xịt diệt muỗi, v.v.

Trên thực tế, việc trồng cây ngũ gia bì không chỉ giúp cho không gian trở nên thoáng mát hơn mà còn mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe và môi trường sống.