Cây phú quý bị cháy lá

cây phú quý bị cháy lá

Cách khắc phục và tránh cây phú quý bị cháy lá

Cây phú quý là một trong những loại cây cảnh được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, tình trạng Cây phú quý bị cháy lá thường xuyên xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là những cách khắc phục và tránh cháy lá cây phú quý mà bạn có thể tham khảo.

Đưa cây phú quý vào chỗ dâm mát

Ánh nắng mặt trời chiếu vào với cường độ mạnh có thể gây nên hiện tượng cháy lá cây phú quý. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể đưa cây phú quý vào chỗ dâm mát, bởi cây phú quý ưa thích điều kiện dâm mát ít ánh sáng.

Tránh tưới nước quá nhiều

Cây phú quý cũng có thể bị cháy lá do tưới qua nhiều, dẫn tới bề mặt lá bị cháy. Những lỗ chấm đen trên lá cũng có thể là do hiện tượng úng lá. Để tránh tình trạng này, bạn nên tưới nước cho cây phú quý đúng lượng, tránh tưới quá nhiều. Nếu cây bị cháy lá do tưới nước quá nhiều, bạn có thể cắt bỏ lá bị cháy và đưa cây phú quý vào nơi thoáng mát, tưới ít nước lại.

Những cách trên sẽ giúp bạn khắc phục và tránh tình trạng cây phú quý bị cháy lá hiệu quả. Hãy chăm sóc cây phú quý của bạn một cách cẩn thận để cây luôn xanh tốt và đẹp nhé!

Hotline: 0916699856Chat zalo: 0916699856Chat zalo: 0981036448