Giá cây tùng la hán

tùng la hán bonsai

Giá cây tùng la hán

Cây tùng la hán là một trong những loại cây cảnh được yêu thích ở Việt Nam và có giá trị kinh tế cao. Không chỉ là một loại cây cảnh phổ biến, cây tùng la hán còn mang trong mình giá trị văn hóa, tâm linh và lịch sử. Cây tùng la hán được xem là một biểu tượng về sự trường thọ, may mắn, sức khỏe và thành công trong cuộc sống.

tùng la hán
tùng la hán

Bảng giá cây tùng la hán tham khảo

Dưới đây là bảng giá cây tùng la hán tham khảo, giúp bạn có thể lựa chọn cây tùng la hán phù hợp với nhu cầu của mình.

Kích thướcTuổi đờiDángGiá
30-40 cm1-2 nămThường10.000-50.000 đồng/cây
50-70 cm3-5 nămThường200.000-1.000.000 đồng/cây
80-100 cm5-10 nămThường1.000.000-2.000.000 đồng/cây
100-150 cm10-15 nămThường2.000.000-5.000.000 đồng/cây
>150 cm>15 nămThường>5.000.000 đồng/cây

Giá cây tùng la hán cao 2m

Đối với cây tùng la hán cao 2m, giá bán dao động từ 2.000.000 đến 5.000.000 đồng/cây. Những cây có dáng đẹp, gốc to, lá xanh tốt sẽ có giá cao hơn.

Tuy nhiên, giá cây tùng la hán cao 2m có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như:

  • Địa chỉ bán cây: Giá cây tùng la hán tại các vườn ươm, cửa hàng cây cảnh thường rẻ hơn so với các trung tâm thương mại, siêu thị.
  • Thời điểm mua cây: Giá cây tùng la hán thường cao hơn vào dịp Tết Nguyên Đán.
  • Kích thước cây: Cây tùng la hán có kích thước lớn, tán rộng sẽ có giá cao hơn so với cây có kích thước nhỏ, tán hẹp.
  • Dáng cây: Cây tùng la hán có dáng đẹp, độc đáo sẽ có giá cao hơn so với cây có dáng bình thường.

Giá của cây tùng la hán phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, tuổi đời, dáng và mẫu mã của cây. Bán Cây Đẹp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các yếu tố này và bảng giá tham khảo để bạn có thể lựa chọn cây tùng la hán phù hợp với nhu cầu của mình.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá cây tùng la hán

Kích thước

Kích thước của cây tùng la hán là một trong những yếu tố quyết định giá của nó. Cây tùng la hán có nhiều kích thước khác nhau, từ nhỏ đến lớn, từ vài chục cm đến vài mét. Giá của cây tùng la hán sẽ tăng theo kích thước của cây.

Tuổi đời

Tuổi đời của cây tùng la hán là một yếu tố quan trọng quyết định giá của nó. Những cây tùng la hán trẻ tuổi thường có giá rẻ hơn so với những cây có tuổi đời lớn hơn.

Điều này là bởi những cây có tuổi đời lớn hơn thường có giá trị kinh tế cao hơn và được đánh giá cao hơn về mặt thẩm mỹ. Cây tùng la hán được nuôi trồng trong một thời gian dài sẽ phát triển thành những cây lớn, vững chắc với những cánh tùng rậm rạp và đặc trưng.

Dáng và mẫu mã

Dáng và mẫu mã của cây tùng la hán cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá của nó. Cây tùng la hán được tạo dáng theo nhiều kiểu khác nhau, từ kiểu tự nhiên đến kiểu bonsai có giá trị nghệ thuật cao hơn so với những cây có dáng tự nhiên.

Một cây tùng la hán đẹp thường có dáng cân đối, gốc cây rộng, thân cây đúng, cành lá đầy đặn và đôi khi có hoa hoặc quả trên cành. Mẫu mã của cây cũng ảnh hưởng đến giá, một cây tùng la hán có vẻ ngoài đẹp, hài hòa và thu hút sẽ có giá trị cao hơn.

Nguồn gốc, chất lượng và thị trường

Ngoài các yếu tố trên, nguồn gốc, chất lượng và thị trường cũng là những yếu tố ảnh hưởng đến giá của cây tùng la hán. Cây tùng la hán được sản xuất và bán trên thị trường với nhiều nguồn gốc, chất lượng và giá cả khác nhau.

Các cây tùng la hán được sản xuất từ những vùng đất có đặc điểm khí hậu và đất đai đặc biệt sẽ có giá trị cao hơn. Thị trường cũng là yếu tố quan trọng, giá của cây tùng la hán sẽ khác nhau ở các khu vực khác nhau, ở các thị trường khác nhau.

 

Hotline: 0916699856Chat zalo: 0916699856Chat zalo: 0981036448