Nên tưới cây vào lúc nào?

tưới cây cảnh

Thời gian tưới nước cho cây phù hợp

Việc tưới cây là một việc làm cần thiết để giúp cây phát triển tốt và cho ra năng suất. Tuy nhiên, để tưới cây đúng cách, chúng ta cần biết thời điểm nào là thích hợp nhất để tưới cây. Vậy, khi nào là thời điểm tưới cây thích hợp nhất?

Tưới cây vào buổi sáng

Buổi sáng được coi là thời điểm tốt nhất để tưới cây. Khi tưới cây vào buổi sáng, đất và cây còn ẩm, không bị khô hanh. Khi đất và cây được tưới cây vào buổi sáng, chúng sẽ có đủ thời gian để hấp thụ và sử dụng nước trước khi mặt trời mạnh mẽ hơn. Khi điều này xảy ra, cây sẽ có thể phát triển tốt hơn và tránh khỏi tình trạng thối rễ.

Ngoài ra, tưới cây vào buổi sáng còn giúp giảm độ ẩm trong không khí và tránh phát triển của các bệnh và vi khuẩn. Tuy nhiên, cần tránh tưới cây quá nhiều nước vào buổi sáng, vì điều này có thể dẫn đến sự phát triển của các bệnh nấm.

Tránh tưới cây vào giữa trưa và buổi chiều

Không nên tưới cây vào giữa trưa, khi mà mặt trời rất mạnh và nhiệt độ rất cao. Nước có thể bị bay hơi nhanh chóng, không thể được hấp thụ đủ bởi cây và đất. Việc tưới cây vào buổi chiều cũng không được khuyến khích, vì cây sẽ ẩm ướt quá lâu trong đêm, tạo điều kiện cho vi khuẩn và bệnh phát triển.

Tóm lại, tưới cây vào buổi sáng là thích hợp nhất, tránh tưới vào giữa trưa và buổi chiều muộn để giúp cây phát triển tốt nhất và tránh khỏi các bệnh và vi khuẩn.

Contact Me on Zalo