Những cây không nên trồng ở mộ

xương rồng

Việc trồng cây ở mộ của người đã khuất là một hành động đẹp để tưởng nhớ và bày tỏ lòng tri ân. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng thích hợp để trồng ở đó. Việc chọn cây phù hợp sẽ giúp cho mộ được bảo vệ và còn giúp cho môi trường xung quanh không bị ảnh hưởng.

Dưới đây là danh sách những cây không nên trồng ở mộ:

Cây có tán rộng:

Những loại cây có tán rộng như bàng, bồ đề, xoan, bàng lốp, gỗ bách… nếu trồng ở mộ sẽ khiến cho mộ bị nghiêng, lún xuống vì cân nặng của cây. Điều này không chỉ gây tổn thương cho mộ mà còn cả môi trường xung quanh.

siêu cây tùng la hán

Cây gây ảnh hưởng đến môi trường:

Những loại cây gây ảnh hưởng đến môi trường như cây sầu riêng, cây chôm chôm, cây bạch đàn… nếu trồng ở mộ sẽ gây ô nhiễm đất và không khí. Nếu cây được tưới nhiều nước, chất thải từ chúng sẽ thấm xuống đất, làm cho đất bị ô nhiễm và không thể sử dụng được.

Cây có gai, lông:

Những loại cây có gai, lông như cây lô hội, cây xương rồng… nếu trồng ở mộ sẽ gây nguy hiểm cho những người đến thăm quan hoặc tưới cây. Những cây này có thể gây tổn thương cho người chạm vào và cả những con vật xung quanh.

Cây sương rồng tai thỏ
Cây sương rồng tai thỏ

Cây có mùi hôi:

Những loại cây có mùi hôi như cây rau răm, tỏi tây… nếu trồng ở mộ sẽ gây khó chịu cho những người đến thăm và tưởng niệm người đã khuất. Mùi hôi có thể làm khó chịu những người có mệnh danh “khách đến thăm”, và khiến cho không khí xung quanh trở nên ngột ngạt.

Nếu muốn trồng cây ở mộ của người thân, bạn nên chọn những loại cây nhỏ, không có tán rộng, không gây ảnh hưởng đến môi trường và không có gai lông. Đồng thời, bạn cũng cần phải chăm sóc cây thật tốt để tránh gây tổn thương đến mộ và người thân đã khuất.

Các loại cây như hoa cúc, vạn thọ, hoa mười giờ, hoa sứ… là những lựa chọn tuyệt vời để trồng ở mộ vì chúng nhỏ gọn và không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Bên cạnh đó, việc trồng cây còn là một cách để bày tỏ tình cảm với người thân đã khuất và giúp cho không gian xung quanh mộ trở nên xanh tươi và trong lành.