Tại sao không nên tưới nước cây giữa trưa nắng?

tưới nước cây giữa trưa

Tưới nước cây giữa trưa nắng: Trong mùa hè, đặc biệt là vào buổi trưa khi nhiệt độ rất cao, tưới nước cho cây vào thời điểm này là một sai lầm lớn. Điều này có thể khiến cho cây trồng non yếu không thể chịu đựng và chết đi.

Nhiệt độ trong đất cũng tăng lên rất cao và việc tưới nước vào giữa trưa dẫn đến mất nước do hơi nước bay hơi nhanh chóng bởi nhiệt độ cao và gió nóng. Không chỉ có vậy, việc tưới nước vào giữa trưa còn tăng nguy cơ bị cháy rừng và gây hại cho môi trường.

Để đảm bảo sức khỏe và phát triển của cây trồng, hãy tưới nước vào các thời điểm khác như sáng sớm hoặc chiều tối, khi nhiệt độ không khí thấp hơn và đất đã mát hơn.

Lý do tưới nước vào giữa trưa là sai lầm

Khi nhiệt độ đất tăng lên rất cao trong buổi trưa, tưới nước vào thời điểm này sẽ làm cho đất bị giảm nhiệt đột ngột. Trong khi đó, nhiệt độ không khí bên ngoài vẫn rất cao.

Sự thay đổi giật cục này sẽ làm cho cây trồng non yếu không thể chịu đựng và chết đi. Ngoài ra, việc tưới nước vào giữa trưa cũng dẫn đến mất nước do hơi nước bay hơi nhanh chóng bởi nhiệt độ cao và gió nóng.

Tưới nước vào các thời điểm khác như sáng sớm hoặc chiều tối

Để đảm bảo sức khỏe và phát triển của cây trồng, hãy tưới nước vào các thời điểm khác như sáng sớm hoặc chiều tối. Khi đất đã mát hơn và nhiệt độ không khí thấp hơn, nước sẽ được hấp thụ nhanh hơn và cây cũng sẽ được cung cấp đủ nước để phát triển. Việc tưới nước vào các thời điểm này cũng giảm nguy cơ bị cháy rừng và gây hại cho môi trường.

Hotline: 0916699856Chat zalo: 0916699856Chat zalo: 0981036448