Alfalfa là cây gì?

cây alfalfa

Cây Alfalfa

Alfalfa hay còn gọi là cỏ linh lăng, là một loài cây thuộc chi Linh lăng của họ Đậu. Đây là loại cây có hàm lượng protein cao, thường được sử dụng làm thức ăn cho gia súc. M. sativa, tên khoa học của cây, có bộ nhiễm sắc thể 4n và có nguồn gốc từ Trung Á.

Nó đã được con người gieo trồng tại Trung Cận Đông từ thời kỳ đồ đồng để nuôi ngựa và sau đó đã được đưa vào châu Âu. Hiện nay, cỏ linh lăng là cây thức ăn chăn nuôi quan trọng ở nhiều quốc gia và được thế giới mệnh danh là “nữ hoàng thức ăn chăn nuôi”.

Không chỉ là một loại thức ăn cho gia súc, cỏ linh lăng còn có nhiều tác dụng khác. Nó giúp giảm cholesterol, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, giảm triệu chứng mãn kinh và có tác dụng chống oxy hóa. Với những tác dụng này, cỏ linh lăng đã được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả y học và làm đẹp.

Tóm lại, cỏ linh lăng là một loại cây quan trọng với nhiều tác dụng có lợi cho con người và gia súc. Việc trồng và sử dụng cỏ linh lăng đem lại nhiều lợi ích kinh tế và sức khỏe cho mọi người.

Xem thêm các loại cây cảnh tại: https://bancaycanhdep.com/

Hotline: 0916699856Chat zalo: 0916699856Chat zalo: 0981036448