Anise là cây gì?

Anise

Cây Anise

Anise là một loài thực vật thuộc họ Hoa tán (Apiaceae), có tên khoa học là Pimpinella anisum. Nó còn được gọi là cây Tiểu hồi cần, anit, hồi cần, dương hồi, hoặc dương hồi hương.

cây anise
cây anise

Anise là một loại cây được trồng để lấy hạt làm gia vị. Các hạt của nó có hương vị đặc trưng, ngọt và có mùi thơm đặc biệt. Anise còn được sử dụng để điều trị các vấn đề về tiêu hóa và làm dịu các triệu chứng ho.

Với tên gọi khác nhau trên các khu vực khác nhau, anise được trồng và sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Anise được sử dụng trong nhiều món ăn và đồ uống, như bánh quy, bánh mì, đồ uống có cồn, nước giải khát, và các loại kẹo. Anise cũng được sử dụng làm gia vị trong các sản phẩm thực phẩm như xúc xích, gia vị và sốt.

Ngoài ra, anise còn có tác dụng trong điều trị bệnh. Các hạt anise được sử dụng như một loại thuốc trị ho, táo bón, đau bụng và các vấn đề khác liên quan đến tiêu hóa. Anise cũng có tác dụng làm giảm cholesterol và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

Tuy nhiên, anise cũng có những tác dụng phụ nhất định, như kích thích phản ứng dị ứng, tăng cường tác dụng của thuốc chống coagulation, và làm tăng nồng độ estrogen trong cơ thể. Vì vậy, trước khi sử dụng anise để điều trị bệnh, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước.

Xem thêm các loại cây cảnh tại: https://bancaycanhdep.com/

Hotline: 0916699856Chat zalo: 0916699856Chat zalo: 0981036448