Cách trồng cây bạch mã hoàng tử trong nước

cây bạch mã hoàng tử thủy sinh

Hướng dẫn Cách trồng cây bạch mã hoàng tử trong nước

Cây bạch mã hoàng tử là một trong những loại cây thủy sinh được yêu thích nhất hiện nay. Để trồng và chăm sóc cây bạch mã hoàng tử thủy sinh, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn cây

Trước khi bắt đầu trồng cây bạch mã hoàng tử thủy sinh, bạn cần chọn một cây khỏe mạnh để đảm bảo rằng cây sẽ phát triển tốt trong môi trường thủy sinh. Nên chọn cây có thân cây và lá đầy đủ, không bị héo, khô hay mất màu.

Bước 2: Trồng cây

Có 2 cách trồng cây bạch mã hoàng tử thủy sinh từ cây đang trồng trong đất:

  • Lấy cây đang trồng trong đất giũ hết đất bám trên rễ rồi chuyển sang bình thủy sinh để trồng.
  • Chuyển cây đang trồng trong đất sang trồng dạng bán thủy sinh (vừa trồng đất vừa trồng thủy sinh) để cây quen với môi trường thủy sinh sau đó mới chuyển sang trồng hoàn toàn bằng nước.

Ở cách thứ nhất, nếu bạn trồng thông thường thì cây dễ chết do sốc môi trường. Do đó, để tăng tỉ lệ sống thường cần phải dùng thêm thuốc kích thích ra rễ. Còn cách thứ 2 mất thời gian trồng bán thủy sinh vài tuần nhưng tỉ lệ sống của cây sẽ cao hơn. Một lưu ý là khi trồng trong bình thủy sinh, bạn chỉ được đổ nước ngập 1/2 rễ cây để cây không bị ngộp.

Bước 3: Chăm sóc cây

Để cây bạch mã hoàng tử phát triển tốt, bạn cần chăm sóc cây thường xuyên. Dưới đây là một số lưu ý để chăm sóc cây bạch mã hoàng tử thủy sinh:

  • Vị trí đặt cây: chọn vị trí đặt cây ở nơi mát mẻ tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào cây, tránh các nơi có nguồn nhiệt cao. Mỗi tuần nên mang cây ra ngoài trời phơi nắng vài tiếng vào buổi sáng sớm để cây hồi phục sức sống.
  • Thay nước cho cây: mỗi tuần bạn nên thay nước trong bình thủy sinh một lần. Khi thay nước hãy cắt bỏ các rễ cây bị thối hay các cặn bẩn bám ở đáy bình. Sau khi thay nước thì cần cho thêm phân bón hoặc dung dịch thủy canh để cây có dinh dưỡng phát triển.
  • Xịt ẩm: nếu có thời gian bạn nên dùng bình xịt để xịt nước vào lá cây giúp cây tăng độ ẩm. Việc xịt ẩm còn giúp loại bỏ bụi bậm bám trên lá cây giúp cây quang hợp tốt hơn.
  • Phòng trừ sâu bệnh: để phòng trừ sâu bệnh cho cây, bạn chỉ cần dùng nước muối loãng lau lá cây hàng tuần là được. Việc lau như vậy sẽ giúp loại bỏ các mầm bệnh bám trên lá cây.

Với các bước trên, bạn có thể trồng và chăm sóc cây bạch mã hoàng tử thủy sinh một cách dễ dàng và thành công. Chúc bạn thành công!

Hotline: 0916699856Chat zalo: 0916699856Chat zalo: 0981036448