Cây trang leo có tác dụng gì?

trang leo trang trí sân vườn

Những Tác dụng của cây trang leo

Cây trang leo, còn được gọi là hoa sử quân tử, là một loại cây có nhiều tác dụng hữu ích cho con người. Loại cây này được trồng phổ biến ở khu vực Đông Á, bao gồm Việt Nam, Trung Quốc, và Nhật Bản.

Cây trang leo có thể phát triển thành cây leo hoặc cây bụi, với thân cây dài và lá xanh tươi. Hôm Nay Nguyễn Lâm sẽ điểm qua các tác dụng của cây trang leo để hiểu rõ hơn về loại cây này.

Trang trí, che bóng mát

Hoa sử quân tử thường được sử dụng để làm cây cảnh, che bóng mát. Hoa được trồng khá nhiều ở các khu vực có không gian rộng, trồng làm hàng rào… giúp mang đến cảnh quan đẹp mắt, ấm áp.

Cây trang leo có thể leo lên tường, trụ cột, hay treo trên giàn hoa để tạo ra không gian xanh mát và tươi mới. Ngoài ra, cây trang leo cũng có khả năng hấp thụ một số khí độc hại trong không khí, giúp cho không khí trong lành hơn.

Làm thuốc chữa bệnh

Cây hoa sử quân tử còn được sử dụng làm phương thuốc chữa bệnh hiệu quả. Quả và hạt của cây có tác dụng trị giun sán, các loại ký sinh trùng và điều trị viêm thận.

Lá của cây được dùng để chữa bệnh loét da, giúp cho vết thương nhanh lành hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hoạt chất có trong cây trang leo có khả năng kháng khuẩn và kháng nấm, giúp cho việc điều trị một số bệnh trở nên hiệu quả.

Điều trị rối loạn tiêu hóa

Cây trang leo cũng có thể giúp điều trị một số rối loạn tiêu hóa. Theo y học cổ truyền, lá và rễ của cây trang leo có tính mát và có khả năng tiêu thực, giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh tiêu chảy và đầy hơi. Ngoài ra, cây trang leo cũng có khả năng giảm đau và kháng viêm, giúp cho việc điều trị các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa trở nên hiệu quả hơn.

Với những tác dụng trên, cây trang leo là một lựa chọn tuyệt vời để sử dụng trong việc trang trí, che bóng mát và điều trị một số bệnh lý. Tuy nhiên, như với bất kỳ loại cây thuốc nào khác, bạn nên tìm hiểu kỹ về cách sử dụng và liều lượng phù hợp trước khi sử dụng cây trang leo để điều trị bệnh trước khi dùng hãy hỏi ý kiến của bác sỹ hoặc các chuyên gia.