cây cà ri

cây cà ri

Cây cà ri là cây gì?

Cây cà ri là một loại cây cận nhiệt đới trong họ Rutaceae. Nó được trồng để lấy lá, được gọi là lá cà ri (Curry), và có nguồn gốc ở Ấn Độ. Đây là một loại cây nhỏ, cao 4-6 m, có cành dài đến 40 cm, và các lá có hình dạng lông chim với 11-21 lá kép tách rời nhau.

Mỗi lá kép dài 2-4 cm và rộng 1-2 cm. Cây cà ri có mùi thơm đặc trưng và độc quyền. Ngoài việc trồng để lấy lá, cây cà ri còn được sử dụng trong y học truyền thống để chữa bệnh.

Ứng dụng y học truyền thống

Theo truyền thống Ấn Độ, cây cà ri còn được biết đến như một loại thảo dược. Nó được sử dụng để chữa các bệnh như viêm xoang, viêm mũi, ho, đau họng, đau dạ dày, đau bụng và cảm lạnh. Cây cà ri có thể được sử dụng dưới dạng thuốc hoặc trà để giúp giảm đau và chống viêm.

Tác dụng dinh dưỡng

Lá cà ri cũng là một nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất quan trọng. Chúng có chứa vitamin A, vitamin C, canxi, sắt và chất xơ.

Ứng dụng khác

Cây cà ri cũng có hoa nhỏ từng chùm màu trắng, thơm và quả chín mọng màu đen, sáng bóng có thể ăn được, nhưng hạt của nó lại có tính độc.

Cách trồng và chăm sóc

Cây cà ri ưa đất giàu dinh dưỡng và khí hậu ấm áp, tưới nước chăm sóc thích hợp cây sẽ phát triển. Nếu bạn muốn trồng cây cà ri, hãy chọn một khu vực nắng và gió đầy đủ, với đất giàu dinh dưỡng và tưới nước đầy đủ. Bạn cũng nên bón phân thường xuyên để cây cà ri phát triển tốt hơn.

Xem thêm các loại cây tại Bán Cây Cảnh Đẹphttps://bancaycanhdep.com/danh-ba-cay-canh/

Hotline: 0916699856Chat zalo: 0916699856Chat zalo: 0981036448