Cây hoa Túy Điệp

cây hoa túy điệp

Cây hoa Túy Điệp là cây gì?

Cây hoa Túy Điệp là một loài cây thân thảo có tên khoa học là Cleome spinosa. Nó có nguồn gốc từ Nam Mỹ và có màu sắc tím hồng rực rỡ. Cây này có chiều cao trung bình khoảng 1,5m và hoa nở từ cuối mùa xuân đến đầu mùa thu trong năm. Nó còn được gọi là hoa hồng ri, hoa nhện, phong điệp thảo, hoa chiêu quân và có ý nghĩa là vẻ đẹp của bạn làm tôi say đắm.

Đặc điểm của cây hoa Túy Điệp

Đặc điểm Thông tin
Nguồn gốc Bản địa Nam Mỹ ở Argentina, Paraguay, Uruguay, và đông nam Brazil.
Thời gian sống Hàng năm
Chiều cao 1,5m
Kích thước lá Rộng 4cm và dài 12cm
Kích thước quả Dài 15cm và rộng 4cm
Màu sắc hoa Tím, hồng hoặc trắng
Thời gian nở Từ cuối mùa xuân đến đầu mùa thu

Ý nghĩa của hoa Túy Điệp

Theo Bán Cây Đẹp tìm hiểu thì Hoa Tuý Điệp còn được gọi là hoa Nhện hay là hoa Hồng Ri. Hoa được ví đẹp tự như một đàn hoa bướm bay lượn, vì nó mang một màu sắc đằm thắm, thướt tha với những cánh hoa mềm mại, nhiều màu sắc, tạo cảm giác cho chúng ta như lạc vào thiên đường.

hoa túy điệp
hoa túy điệp

Hoa Tuý Điệp có ý nghĩa là vẻ đẹp của bạn làm tôi say đắm. Hoa được trồng nhiều ở các vườn hoặc trong sân nhà để làm cảnh. Bên cạnh đó hoa còn ẩn chứa vẻ đẹp sum vầy, đoàn viên.

Hình ảnh những bông hoa tầng tầng lớp lớp chụm lại ôn ấp, chê chở cho nhau biểu tượng cho một gia đình đoàn tụ, một tình yêu bền chặt. Bên cạnh đó hoa được coi là có khả năng hội tụ những tinh tuý của đất trời, đem lại may mắn cho con người.

Đó là những thông tin về cây hoa Túy Điệp, một loài hoa đẹp và đầy ý nghĩa. Hãy trồng nó để tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên và đưa ý nghĩa của nó vào trong cuộc sống của bạn.