Cây mai rễ gì?

Cây mai rễ gì

Cây mai rễ gì? Cây mai có rễ cọc

Cây mai rễ gì? Cây mai là một trong những loài cây hoa được yêu thích và trồng phổ biến ở Việt Nam. Nếu bạn đang tìm hiểu về rễ của cây mai, thì cây hoa mai thuộc rễ cọc. Rễ cây mai lớn có thể đâm sâu vào đất để hút chất dinh dưỡng nên trong điều kiện khô cằn hay đất ít chất dinh dưỡng, cây vẫn sinh trưởng được.

Cây mai rễ cọc với các rễ lớn, dài, thẳng và chắc chắn, đâm sâu vào lòng đất để có thể hút chất dinh dưỡng và nước. Điều đó giúp cho cây mai có khả năng chịu đựng và sinh trưởng tốt trong điều kiện khắc nghiệt, khô cằn. Tuy nhiên, nếu trồng cây mai trong đất bón nhiều phân hoặc đất ẩm ướt thì rễ cây mai có thể bị thối rễ.

Ngoài rễ cọc, cây mai cũng có thể có rễ chùm. Rễ chùm của cây mai có hình dạng giống với một bó tóc, thường nằm ở phía trên mặt đất hoặc chỉ đâm sâu vào đất một ít. Tuy nhiên, rễ chùm thường không phát triển mạnh như rễ cọc và ít được sử dụng trong trồng cây mai.

Với thông tin trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về loại rễ của cây mai và cách trồng và chăm sóc cây mai một cách hiệu quả.

Xem thêm các câu hỏi về các loại cây và cây cảnh tại: https://bancaycanhdep.com/hoi-dap/