Cây mành mành

cây mành mành

Cây mành mành là cây gì?

Cây mành mành (Cissus verticillata), còn được gọi là dây Liêm hồ đằng, Râu hoàng đế, Tơ hồng, là một loại cây leo đẹp và có tác dụng chữa bệnh. Cây có bộ rễ dày đặc, dây leo mềm mại và phát triển mạnh mẽ, thể hiện ý chí, sự vươn lên, tinh thần đoàn kết và nỗ lực kết nối, gắn bó keo sơn của các thành viên trong gia đình.

Ngoài tác dụng làm cảnh, cây còn có tác dụng chữa bệnh, toàn thân cây từ rễ, thân, lá đều có công dụng trong điều kinh, lợi tiểu, long đờm, tê thấp, mẩn ngứa, phù nề, ung loét da, trĩ, da thâm tím, bỏng.

Đặc tính của cây mành mành

Cây mành mành thuộc loại cây dây leo, có thân khá mềm. Lá liêm hồ đằng hình tim, có màu xanh đậm, mép lá có hình răng cưa nhỏ. Dây tơ hồng có hoa, đường kính khoảng 4 – 5mm, đài hoa hình chén, có màu trắng xanh hoặc màu vàng sữa.

Quả của cây này có hình cầu và mỗi quả thường có từ 1 đến 2 hạt. Rễ cây dây leo này khá dài, có màu nâu xám buông rủ xuống nhìn rất đẹp và độc đáo.

Tác dụng của cây mành mành

Cây mành mành trang trí tạo nên một tấm rèm buông mềm mại trong không gian, tạo vẻ đẹp lãng mạn và hài hòa. Bên cạnh đó, còn có tác dụng chữa bệnh hiệu quả. Cây mành mành giúp lợi tiểu, long đờm, chữa các bệnh lý về da, tê thấp và chữa lành vết thương do bị bỏng.

Vị trí ứng dụng của cây mành mành

Cây mành mành có vị trí ứng dụng khá đa dạng. Cây có thể được trồng làm giàn che nắng trong công viên. Trong không gian nhà ở, cây có thể đặt tại sân vườn, sân thượng, trước hiên nhà.

Với những đặc tính ấn tượng và tác dụng chữa bệnh hiệu quả, cây này đang trở thành lựa chọn yêu thích của nhiều người trong việc trang trí không gian sống và chăm sóc sức khỏe.