Cây nhài cổ 3 lá

cây nhài cổ 3 lá

Cây nhài cổ 3 lá là cây gì?

Cây nhài cổ 3 lá, còn được gọi là nhài kép, là một loài cây thân gỗ sống lâu năm phân nhiều nhánh, có lá mọc thành cụm 3 lá ở một nách. Đây là một loài cây có giá trị kinh tế cao, đặc biệt là cây nhài ba lá, có tán và thân lớn, đẹp có giá tới vài chục triệu đồng.

Tên gọi và thông tin về cây nhài cổ 3 lá

Tên gọi thường gọiTên gọi khácTên khoa họcTên tiếng Anh
Cây nhài képLài cổ, nhài 3 lá, lài đầu hổJasminum SambacArabian Jasmine, Mohle Flower, White-Flowered Indian Jasmine, Zambac, Sampa Gita

Đặc điểm cây nhài cổ 3 lá

hình ảnh hoa nhài cổ 3 lá
hình ảnh hoa nhài cổ 3 lá
Đặc điểmMiêu tả
Màu sắc láXanh bóng
Hình dạng láBự, hình trái xoan
Số lá / nách3
Màu sắc hoaTrắng hơi ngà
Hương thơmNức
Thời điểm nở hoaQuanh năm, đặc biệt vào ngày rằm
Số lượng cánh hoaNhiều, gấp đôi cây nhài đơn

Cách chăm sóc Cây nhài cổ 3 lá

Theo Bán Cây Đẹp tìm hiểu thì Cây nhài kép cần được trồng tại nơi có đủ nắng sáng, thoáng đãng, trong đất trồng nhiều dinh dưỡng, thoát nước tốt và tơi xốp. Ngoài ra, cũng cần chú ý đến việc tưới nước hàng ngày và bón phân cho cây thường xuyên, bởi cây cần dưỡng chất để phát triển và ra hoa nhiều.

Việc cắt tỉa đồng loạt sẽ giúp cây thường xuyên tạo nhánh mới, kết nụ và cho hoa nhiều một lúc. Thông thường, người ta cắt tỉa xen kẽ từng đợt để trên cây luôn có hoa. Chỉ cần cắt hết phần hoa vừa hái, từ nách lá sẽ mọc nhánh non mới và sớm cho đợt hoa sau.

Công dụng của Cây nhài cổ 3 lá

Trong thời nhà Tống, hoa nhài được trồng nhiều trong cung vì nét đẹp thanh khiết và cao quý và công dụng trà hoặc ướp hương của cơ thể bằng các pha nước tắm, phơi khô làm túi thơm. Cây nhài kép được trồng sân vườn, ban công, xanh quanh năm, có hoa đẹp và thơm.

Để chăm sóc cây nhài kép, bạn cần trồng cây ở nơi có ánh sáng đầy đủ và thoáng mát, trong đất giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Bạn cũng nên tưới nước đều và bón phân thường xuyên để giúp cây phát triển. Việc cắt tỉa đều đặn cũng là cách để giúp cây nhài kép ra hoa nhiều và đẹp hơn.

Contact Me on Zalo