Hoa lan sơn thủy tiên

hoa lan sơn thủy tiên

Hoa lan sơn thủy tiên là loại lan gì?

Hoa Lan sơn thủy tiên, tên khoa học Dendrobium Chrysotoxum var., là một loài hoa biển thể của lan hoàng lạp. Loài hoa này được coi là cây hiếm và quý ở Việt Nam vì vậy nếu sở hữu một loài hoa lan sơn thủy tiên thì bạn đang sở hữu một báu vật hiếm có khó tìm.

Đặc điểm của hoa lan sơn thủy tiên

Theo Bán Cây Đẹp tìm hiểu và được biết Hoa lan sơn thủy tiên có họng bông đẹp mắt với nhiều màu sắc độc đáo như đỏ nâu, tím thẫm, tím đỏ hoặc nâu tím, thậm chí màu đen.

hình ảnh hoa lan sơn thủy tiên
hình ảnh hoa lan sơn thủy tiên

So với lan hoàng lạp, họng bông của sơn thủy tiên có màu sắc đa dạng hơn. Cánh hoa có màu vàng, mềm mại. Lan sơn thủy tiên hiện nay có nhiều loại, bao gồm:

  • Lan Sơn Thủy Tiên Vàng
  • Lan Sơn Thủy Tiên Cam
  • Lan Sơn Thủy Tiên Hường
  • Lan Sơn Thủy Tiên Mỡ Gà

Cách chăm sóc lan sơn thủy tiên

Lan sơn thủy tiên là loài cây ưa sáng, cần được đặt ở môi trường có ánh sáng đầy đủ và độ ẩm cao. Khi chăm sóc, cần tưới nước đều đặn và bón phân định kỳ. Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều nước, vì điều này có thể khiến cây bị hư hại.

Lan sơn thủy tiên là một loài hoa quý hiếm của Việt Nam với họng bông đa dạng và cánh hoa vàng mềm mại. Để chăm sóc loài hoa này, cần đặt ở môi trường có ánh sáng đầy đủ và độ ẩm cao và tưới nước đều đặn. Nếu bạn là người yêu hoa, hãy sở hữu cho mình một loài hoa lan sơn thủy tiên để thưởng thức vẻ đẹp tuyệt vời của nó.