Cây phong lữ

cây phong lữ

Cây phong lữ là cây gì?

Cây phong lữ là một trong những loại cây thân thảo được trồng phổ biến ở nơi có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa. Không chỉ là một loại cây trang trí, cây phong lữ còn có rất nhiều đặc điểm đáng chú ý và công dụng tuyệt vời.

Đặc điểm cây phong lữ

Theo Bán Cây Đẹp được biết Cây phong lữ có thân cây tròn và nhiều lông tơ nhỏ bao phủ. Hoa của cây mọc thành cụm tập trung trên đỉnh của một nhánh với nhiều màu sắc đẹp mắt như màu xanh, đỏ, tím, vàng, sẫm…

Hoa có hương thơm ngan ngát và quyến rũ, và nở lên trong vòng 1 tuần đến nửa tháng trước khi tàn và kết thành trái. Mùa xuân được xem là thời điểm hoa nở đẹp nhất.

Điều kiện phát triển

Cây phong lữ thích hợp sinh trưởng và phát triển trong điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa. Để trồng cây này tại miền Bắc, thời gian lý tưởng là từ tháng 3 đến tháng 10. Tuy nhiên, cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt tại miền Nam Việt Nam, cho hoa quanh năm.

Công dụng

Ngoài việc trang trí và làm đẹp cho không gian sống, cây phong lữ còn có nhiều công dụng khác. Dầu hoa phong lữ có tác dụng ngăn ngừa mụn trứng cá và được sử dụng trong việc sản xuất dầu hoa. Ngoài ra, cây còn được dùng trong sản xuất thuốc và có tác dụng khá tốt trong việc điều trị một số bệnh.

Với những đặc điểm độc đáo và công dụng tuyệt vời của mình, cây phong lữ đang trở thành một lựa chọn phổ biến cho những người yêu thích làm đẹp và muốn tìm kiếm một loại cây có nhiều tác dụng khác nhau. Hãy trồng cây này trong vườn của bạn ngay hôm nay để cảm nhận được những giá trị tuyệt vời của nó.

Hotline: 0916699856Chat zalo: 0916699856Chat zalo: 0981036448