Cây quất đường

cây quất ngọt

Cây quất đường là cây gì?

Cây quất đường hay còn được gọi là quất ngọt, tắc thái ngọt, tắc vỏ ngọt. Đây là cây thân gỗ nhỏ, cao khoảng 1m-1,5m với thân màu xanh xám, dẻo, phân nhiều cành nhánh và lá đơn hình bầu dục. Hoa của cây thường đơn độc, mọc xòe 5 cánh màu trắng tươi, rất thơm và có chùm nhụy rất ngắn.

quả quất ngọt
quả quất ngọt

Quả của cây có hình dạng bầu dục, lúc còn non màu xanh, khi chín đổi thành màu vàng cam rất đẹp. Bên trong ruột của quả có nhiều múi màu vàng nhạt và vỏ của quả rất ngọt.

Giá trị dinh dưỡng của quất đường

Theo Bán Cây Đẹp tìm hiều thì Quất đường chứa nhiều vitamin C, sắt, magie, kẽm, pectin và acid amin hữu cơ cực kì tốt cho sức khỏe. Hàm lượng đường và chất xơ cao trong quả giúp quất đường trở thành loại quả ăn giải nhiệt rất tốt trong mùa hè. Vì vậy, quất đường được xem là một trong những loại trái cây giàu dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cách chăm sóc và phát triển của cây quất đường

cây quất đường
cây quất đường

Cây quất đường dễ chăm sóc và phát triển nhanh. Để cây phát triển tốt, cần cung cấp đầy đủ ánh sáng và nước cho cây. Ngoài ra, cây cũng cần được bón phân định kỳ để giúp cây phát triển và cho ra quả tốt.

Với hương vị ngọt ngào và nhiều giá trị dinh dưỡng, quất đường đang trở thành một lựa chọn phổ biến trong thực đơn của nhiều người. Nếu bạn đang quan tâm đến việc trồng cây quất đường, hãy tham khảo cách chăm sóc và phát triển cây để có thể có được một khu vườn xanh tươi và cho ra quả ngọt ngào.