Cây sam hương

cây sam hương

Cây sam hương là cây gì?

Cây sam hương là loài cây lá nhỏ, dày và bóng, xuất xứ từ Đài Loan và thường được trồng làm bonsai. Giống cây này được đánh giá là dễ sống và phát triển tốt dưới tay nghệ nhân bonsai.

Đặc điểm của cây sam hương

lá cây sam hương
lá cây sam hương

Cây sam hương có đặc tính dễ uốn, thân dẻo và mức độ sống cao. Giống cây này chuyên được trồng làm bonsai hay bonsai mini. Dòng cây này xâm nhập vào thị trường Việt Nam và được đón nhận khá tích cực. Bên cạnh đó, giống cây này có mùi hương tựa như lá cách Việt Nam và có thể ghép với nhau.

Khoảng thời gian hoa và trái của cây sam hương

Khoảng thời gian mùa hoa của cây sam hương thường kéo dài từ tháng 5 đến 10 hàng năm. Trong thời gian này, cây sam hương trổ hoa và tạo ra một khung cảnh đẹp mắt với hàng loạt các bông hoa màu trắng, tím hoặc hồng. Ngoài ra, cây sam hương cũng có thể cho trái, chúng thường có màu đen và được sử dụng để sản xuất tinh dầu sam hương khác.

hoa sam hương
hoa sam hương

Nếu bạn đang quan tâm đến việc trồng cây sam hương hoặc sản xuất tinh dầu sam hương, bạn cần phải tìm hiểu nhiều hơn về các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến sự phát triển của cây, bao gồm đất, khí hậu và cách chăm sóc cây. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu cách sử dụng tinh dầu sam hương để hưởng lợi cho sức khỏe và sắc đẹp của mình.

Nơi cây sam hương mọc và sống

Cây sam hương mọc ở các vùng bờ biển có nhiều cát và là loài cây nhỏ mọc trên núi đá đối diện với Ấn Độ Dương. Điều kiện sống của cây sam hương rất dẻo dai và bền bỉ, cây có khả năng thích nghi rất tốt với các môi trường sống khác nhau. Có thể trồng sam hương ở nhiều nơi: nước mặn, nước ngọt và nước lợ đều được.

Cách chăm sóc cây sam hương

Cây sam hương có khả năng phát triển nhanh và dễ điều chỉnh kích thước theo ý thích của người chơi cây cảnh. Bạn có thể điều chỉnh kích thước của cây từ 9mm xuống 2mm bằng cách cắt tỉa lá cây theo ý muốn và tạo được một bộ tán cây dày đặc.

Ngoài ra, cây sam hương có sức chịu đựng khá tốt trong nhiều môi trường và khí hậu khác nhau. Do đó, cây có thể sống và lớn lên tại nhiều vùng đất trên thế giới.

Cây sam hương cũng có thể phát triển trong diện tích chậu nhỏ hoặc lớn tùy thuộc vào vị trí trồng của cây. Nếu trồng cây vào khoảng diện tích lớn thì cây sẽ to dài và lớn hơn rất nhiều.

Xem thêm các loại cây tại Bán Cây Cảnh Đẹphttps://bancaycanhdep.com/danh-ba-cay-canh/