Cây Thông Đất

cây thông đất

Cây Thông Đất là cây gì?

Cây Thông Đất (Lycopodiella cernua) là một loại cây thân thảo thuộc họ Thạch tùng và được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cây thông đất có nguồn gốc từ vùng châu Á, nhưng hiện nay được trồng rộng rãi trên khắp các vùng đất nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Đặc Điểm Sinh Học Cây Thông Đất

Thông đất là một loại cây thảo phụ sinh, tức là nó không có khả năng tự mọc lên từ đất mà phải dựa vào các cây khác để tồn tại. Cây thông đất mọc thẳng từ dưới đất lên và sau đó gập thòng xuống đất. Chiều dài của cây thông đất có thể đạt tới khoảng 50-70cm, và cây phân nhánh khá nhiều.

thông đất
thông đất

Thân của cây thông đất có hình dạng trụ, đường kính khoảng 2mm, và được bao phủ bởi lá. Lá của cây thông đất hẹp, nhọn, xếp xoắn ốc hình dải-ngọn giáo, tỏa rộng ra, không cuống, mép nguyên, và lá ở đỉnh thường ngắn hơn lá ở gốc. Khi trải ra, lá thông đất có chiều dài từ 6-15mm và rộng khoảng 3-5mm, và các lá sẽ mọc sít nhau trên thân cây.

Thông đất không có hạt và hoa như các loại cây thông khác, mà sinh sản bằng các bào tử tạo ra từ nách lá. Bộ phận sinh sản của cây thông đất thường nằm ở ngọn thân, hình thành thành một bông không phân nhánh dài khoảng 10cm. Túi bào tử của cây thông đất hình thận, có 2 mảnh vỏ bằng nhau, đường kính khoảng 1,5mm.

Công Dụng Cây Thông Đất

Thông đất được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ việc trang trí và làm đẹp cho các khu vườn, công viên hay sân vườn, đến việc sử dụng trong y học truyền thống để điều trị nhiều bệnh lý đường tiểu đường, bệnh gan, viêm khớp, bệnh dạ dày và nhiều bệnh khác.

Ngoài ra, thông đất còn có chất bảo vệ da và chống oxy hóa, giúp chăm sóc và bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài.

Phân Bố Cây Thông Đất

Thông đất được tìm thấy nhiều ở Trung Quốc và các nước nhiệt đới Á châu. Cây thông đất thường mọc trên vách đá hay thân, cạnh những cây gỗ lớn có rêu trong rừng kín thường xanh ẩm ở các vùng núi cao ở Bắc bộ và Trung bộ như: Thanh Hóa, Tuyên Quang, Lai Châu, Hòa Bình, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Giang, Hà Giang, Quảng Nam, Lâm Đồng.

Xem thêm các loại cây tại Bán Cây Cảnh Đẹphttps://bancaycanhdep.com/danh-ba-cay-canh/

Hotline: 0916699856Chat zalo: 0916699856Chat zalo: 0981036448