Cây trắc bách diệp

cây trắc bách diệp

Cây trắc bách diệp là cây gì?

Cây trắc bách diệp là một loài cây có nguồn gốc từ Ấn Độ, được du nhập sang các quốc gia Đông Nam Á và một số nước khác như Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam.

trắc bách diệp
trắc bách diệp

Với kích thước trung bình khoảng 30-40 cm đối với cây tiểu cảnh, 2-3 m đối với cây cảnh và 6-8 m đối với cây được trồng ngoài tự nhiên, cây trắc bách diệp được biết đến với nhiều cái tên khác nhau như trắc bách, trắc bá, bách tử nhân, bách thật, bá thực, trắc bá tử, …

Cây trắc bách diệp trong trang trí và kiến trúc cảnh quan

Ngoài việc trồng làm cây cảnh, tiểu cảnh, trang trí nội thất hoặc ngoại thất, cây trắc bách diệp còn có rất nhiều công dụng khác. Với đặc tính là cây có tác dụng làm sạch không khí, cây trắc bách diệp được sử dụng rộng rãi trong các khu vực đô thị và được coi là một trong những loài cây phổ biến nhất trong cảnh quan đô thị hiện nay. Nếu trồng cây trắc bách diệp sát cạnh nhau, nó còn có thể trở thành hàng rào.

Trong các dịp lễ đặc biệt, cây trắc bách diệp cũng thường được sử dụng như một món quà đầy ý nghĩa để tặng cho người thân hoặc bạn bè. Ngoài ra, cây trắc bách diệp còn được sử dụng trong kiến trúc cảnh quan để tạo nên một không gian xanh, mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên.

Cây trắc bách diệp trong y học cổ truyền

Vì cây trắc bách diệp có vị đắng và tính hơi lạnh, nó còn được sử dụng trong các bài thuốc Đông y để chữa các bệnh như rong kinh, sốt, ho ra máu, tiêu chảy ở trẻ em. Lá cây trắc bách diệp cũng được sử dụng để tạo mùi thơm trong các sản phẩm như xà phòng, sáp thơm, nước hoa và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

Cây trắc bách diệp trong phong thủy

Cây trắc bách diệp còn có ý nghĩa phong thủy là trừ tà, xua đuổi điều không may mắn và mang lại bình an cho gia chủ, vì vậy thường được trồng trước nhà hoặc các công trình xây dựng.

Ngoài ra, cây trắc bách diệp cũng tượng trưng cho sự trường thọ, và trồng trong nhà thể hiện mong muốn cha mẹ sẽ sống lâu trăm tuổi bên con cái. Cây còn là một trong những cây phong thủy hợp với người tuổi Thân, người mệnh Mộc hoặc mệnh Thủy, mang lại may mắn và cải thiện vận khí, đồng thời tượng trưng cho ý chí kiên cường và giúp gia chủ vươn tới thành công trong sự nghiệp.

Với những ứng dụng đa dạng như vậy, cây trắc bách diệp đã trở thành một trong những loài cây phổ biến và được ưa chuộng nhất trên thế giới.

Xem thêm các loại cây tại Bán Cây Cảnh Đẹphttps://bancaycanhdep.com/danh-ba-cay-canh/

Hotline: 0916699856Chat zalo: 0916699856Chat zalo: 0981036448