Chăm sóc cây bàng singapore

chậu bàng singapore mẫu c131

Lưu ý khi chăm sóc cây bàng Singapore trồng trong nhà

Cây bàng Singapore là loại cây cảnh được trồng nhiều trong nhà vì có thể trang trí cho không gian nhà thêm xanh mát. Tuy nhiên, để cây phát triển tốt và đẹp, việc chăm sóc đúng cách là rất quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý khi chăm sóc cây bàng Singapore trồng trong nhà:

Tưới nước

Cây bàng Singapore cần được tưới nước 1-2 lần trong tuần hoặc khi đất ở gốc cây thật khô mới tưới nước. Nếu tưới nước và thấy đất ẩm thì không cần tưới thêm nữa để tránh cây bị ngập nước và chết.

Bón phân

Khi trồng cây bàng Singapore trong nhà, nên dùng phân tan chậm hoặc phân hữu cơ. Nếu dùng phân tan chậm, bỏ vào tưới nước bao giờ phân tan hết bỏ thêm. Nếu dùng phân hữu cơ, 3-6 tháng bón 1 lần, bón cách gốc khoảng 5-10cm tưới nước cho phân thấm đều.

Cắt tỉa

Cắt tỉa cây bàng Singapore thường xuyên để loại bỏ những lá già sâu bệnh và giúp cây phát triển tốt hơn. Nếu cây bàng cao quá, bạn có thể cắt ngọn để cây phân nhánh và trông đẹp hơn.

Phòng trừ sâu bệnh

Trong nhà, cây bàng Singapore ít bị sâu bệnh, tuy nhiên nếu xảy ra, bạn cần phải phòng trừ kịp thời. Sâu đục thân là một trong những loại sâu gây hại cho cây bàng Singapore.

Nếu phát hiện sâu đục thân, bạn nên tìm đoạn bị đục rồi tiến hành diệt sâu. Ngoài ra, bệnh đốm lá cũng có thể ảnh hưởng đến cây bàng Singapore. Để phòng trừ bệnh này, bạn nên sử dụng phân bón lá để phun giúp cây bung đọt và lá to nhanh để không bị đốm lá.

Với những cách chăm sóc cây bàng Singapore trồng trong nhà trên, Bán Cây Đẹp hi vọng bạn chăm sóc cho cây phát triển tốt và đẹp hơn.