Cây hải đường hoa đỏ

cây hải đường hoa đỏ

Cây hải đường hoa đỏ là cây gì?

Cây hải đường hoa đỏ là một loại cây bụi hoặc gỗ nhỏ, có xuất xứ từ Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam. Nó có chiều cao khoảng 3-4m, cành non màu nâu nhạt, nhẵn và cành già màu nâu sẫm, nhẵn.

Đặc điểm của Cây hải đường hoa đỏ

Đặc điểmMô tả
Chiều cao3-4m
Loại câyCây bụi hoặc gỗ nhỏ
Cành nonMàu nâu nhạt, nhẵn
Cành giàMàu nâu sẫm, nhẵn
To, thuôn hoặc hình bầu dục, dài khoảng 11-25cm và rộng khoảng 5,5-12cm, màu nâu đậm ở mặt trên và màu xanh nhạt ở mặt dưới
HoaTo, màu đỏ, đường kính khoảng 4,0-9cm và có thể mọc đơn độc hoặc nhiều hoa ở đầu cành hay nách lá
QuảHình cầu, nhẵn, khía thành 3 rãnh, 3 ô, mỗi ô chứa 3-4 hạt
Điều kiện sinh tháiMọc rải rác trong rừng thường xanh từ độ cao 300 – 500m
Mùa ra hoaĐầu mùa đông tới cuối xuân

Công dụng

Cây Hải Đường hoa đỏ không chỉ là một loại cây cảnh đẹp mắt mà còn có nhiều công dụng khác. Theo một số chuyên gia, cây hoa Hải Đường có giá trị kinh tế cao và đem lại lợi nhuận cho người trồng.

Trước tiên, hoa của cây Hải Đường được sử dụng để trang trí và làm đẹp cho các không gian sống, từ nhà ở, văn phòng cho đến các khu vực công cộng. Với màu sắc đỏ rực rỡ và đường kính lớn, hoa Hải Đường tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp và cảm giác ấm áp, thu hút người ta đến nhìn và chụp ảnh.

Ngoài ra, cây Hải Đường còn được sử dụng trong y học truyền thống của Trung Quốc và Nhật Bản. Theo đó, các phần của cây như lá, rễ hay vỏ thân được sử dụng để điều trị các bệnh như đau bụng, tiêu chảy, ho, sổ mũi, viêm họng…

Các nghiên cứu khoa học cũng cho thấy rằng các hợp chất trong cây Hải Đường có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn và giảm đau, giúp cải thiện sức khỏe.

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây cảnh đẹp mắt và có nhiều công dụng, cây Hải Đường hoa đỏ là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể trồng cây Hải Đường trong sân vườn hoặc trong chậu làm cảnh để tận hưởng vẻ đẹp của nó và cải thiện sức khỏe cho mình.

Hotline: 0916699856Chat zalo: 0916699856Chat zalo: 0981036448