Chăm sóc cây hồng táo

cây hồng táo

Cách chăm sóc cây hồng táo sai trĩu quả

Chăm sóc cây hồng táo: Cây hồng táo sai trĩu quả là loại cây trồng được ưa chuộng bởi trái cây ngon và bổ dưỡng. Để có được những quả hồng táo sai trĩu quả to, đẹp, ngon thì việc chăm sóc cây là rất quan trọng. Dưới đây là một số bước hướng dẫn chi tiết để trồng và chăm sóc cây hồng táo sai trĩu quả hiệu quả.

Giá thể

Để trồng cây hồng táo, chúng ta cần chuẩn bị giá thể đất phù hợp. Giá thể đất nên bao gồm:

  • 50% đất giàu dinh dưỡng
  • 30% phân hữu cơ: trâu, bò, lợn (đã qua xử lý) hoặc phân trùn quế
  • 20% vỏ trấu hoặc xơ dừa

Cách trồng

Cây hồng táo có thể được trồng trực tiếp vào đất hoặc trồng trong chậu. Nếu trồng trong chậu, bạn cần chọn chậu có dung tích từ 160 lít trở lên.

Cách chăm sóc

Cây hồng táo có thể được trồng ở nhiều vùng khí hậu khác nhau, tuy nhiên cách chăm sóc cây sẽ khác nhau tùy theo vùng miền. Dưới đây là những bước chăm sóc cây hồng táo sai trĩu quả hiệu quả:

Cây ngủ đông

Cây hồng táo ở miền Bắc sẽ ngủ đông, thường ra quả vào mùa xuân và hè. Trong thời gian ngủ đông, bạn nên tưới ít nước và bón phân cá vào khoảng cuối tháng 1 âm lịch. Bạn có thể mua 2kg cá luộc kĩ để nhừ ra, xay hoặc làm cho nát ra, sau đó chôn 4 xung quanh gốc cây.

Cây không ngủ đông

Cây hồng táo ở miền Nam sẽ không ngủ đông. Trong quá trình chăm sóc cây, bạn cần tập trung vào tưới nước và bón phân cho cây.

Cây ra hoa

Khi cây hồng táo ra hoa, bạn không nên bón phân hoặc tác động gì vào cây. Thay vào đó, bạn nên tưới ít nước để đảm bảo độ ẩm cho cây sống tốt.

Cây nuôi quả

Khi cây hồng táo đang nuôi quả, bạn cần tưới nhiều nước để đảm bảo quả cây phát triển tốt.

Khi quả bằng đầu đũa

Khi quả hồng táo bằng đầu đũa, bạn cần bón phân bổ sung bằng cách chôn gốc và phun. Bạn có thể mua tôm tép bé về luộc chôn, rải vỏ trứng xung quanh gốc cây để bón phân. Bên cạnh đó, bạn có thể mua epsom để phun toàn bộ cây. Tỉ lệ pha chế là 4gr epsom pha 1 lít nước.

Tháng 2

Trong tháng 2, bạn nên tưới NPK pha loãng với nước để đảm bảo cây hồng táo phát triển tốt.

Cách làm hồng táo cho hoa theo ý muốn

Nếu bạn muốn cây hồng táo ra hoa theo ý muốn, bạn có thể pha NPK rồi tưới cho cây khoảng 10 ngày trước khi muốn cây ra hoa. Bên cạnh đó, bạn có thể hái lá khô để cây có thể bung hoa tốt hơn.

Chúc cả nhà có quả hồng táo sai trĩu quả to, đẹp, ngon và bổ dưỡng!

Xem thêm kinh nghiệm trồng cây tại https://bancaycanhdep.com/kinh-nghiem/