wormwood là cây gì?

cây wormwood

Wormwood là một loại cây ngải tây hay còn gọi là ngải cứu xanh,

Theo Bán Cây đẹp tìm hiểu thì Wormwood là một loại cây ngải tây hay còn gọi là ngải cứu xanh, tên khoa học Artemisia absinthium L., thuộc về chi ngải. Cây ngải tây là một loại cây bụi lâu năm có nguồn gốc từ châu Âu. Lá cây có mùi thơm và vị đắng, thân cây phân nhánh có nhiều lông mịn và mượt.

Các lợi ích của cây wormwood (cây ngải tây)

Cây wormwood có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:

  • Chống đau và viêm: Artemisinin, một hợp chất có trong cây wormwood , được cho là có tác dụng chống viêm mạnh. Nghiên cứu cho thấy nó làm như vậy bằng cách kiềm chế hoạt động của các protein gọi là cytokines, giúp kích hoạt viêm. Bằng cách làm như vậy, cây này có thể giúp giảm các triệu chứng viêm như đau, đỏ, nóng và sưng.
  • Chống ký sinh trùng: Tên của cây xuất phát từ việc sử dụng lịch sử của nó trong điều trị ký sinh trùng, bao gồm các loại giun sán như giun kim, giun tròn và giun sán dây gây ra bệnh tiêu hóa nặng.
  • Chống vi khuẩn và nấm: Cây wormwood cũng được cho là có khả năng chống lại vi khuẩn và nấm.
  • Hỗ trợ tiêu hóa: Cây cũng được cho là có lợi cho tiêu hóa.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng cây wormwood không được xử lý thuần túy chứa một chất hóa học gọi là thujone có thể độc hại và gây ảo giác và co giật. Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng cây này để đảm bảo an toàn.