Ý nghĩa phong thủy cây hồng môn

Chậu Hồng Môn Mẫu C191

Cây Hồng Môn mang ý nghĩa là mang lại may mắn tài lộc

Theo Bán Cây Đẹp tìm hiểu thì cây Hồng Môn là loài cây được cho là mang lại sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Tên gọi của loài cây này được ghép từ hai chữ “hồng” và “môn”. “Hồng” trong tiếng Trung có nghĩa là màu đỏ, tượng trưng cho sự may mắn và hạnh phúc, còn “môn” lại có nghĩa là cánh cửa, thứ rất quan trọng trong văn hoá xưa. Với sự kết hợp của hai từ này, Hồng Môn cũng được hiểu là biểu tượng của tình yêu và lòng hiếu khách.

chậu hồng môn mẫu c188
chậu hồng môn mẫu c188

Ngoài việc mang lại sự may mắn và tài lộc cho gia chủ, cây Hồng Môn còn có nhiều lợi ích khác. Cây này là một loại cây xanh, giúp giảm bớt khí độc trong không khí và tạo ra một không gian sống khỏe mạnh cho con người. Cây Hồng Môn cũng có khả năng hấp thụ các chất độc hại như formaldehyde, benzen và toluen, giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà.

chậu hồng môn mẫu c185
chậu hồng môn mẫu c185

Màu hồng đại diện cho sự may mắn trong cuộc sống, trong khi từ “môn” lại tượng trưng cho gia môn phú quý. Do đó, nhiều gia đình thường trồng Hồng Môn trong nhà với hy vọng mang lại may mắn và tài lộc cho bản thân và gia đình. Ngoài ra, cây Hồng Môn cũng có thể được trồng trong vườn hoặc sân thượng, giúp tạo ra một không gian xanh mát và tươi mới cho ngôi nhà của bạn.

Chậu Hồng Môn Mẫu C191
Chậu Hồng Môn Mẫu C191

Cây Hồng Môn có cánh hoa và lá hình trái tim, thể hiện sự nhiệt tình, ấm áp và tình yêu chân thành, trường tồn. Vì vậy, không chỉ là biểu tượng của sự may mắn mà cây Hồng Môn còn thể hiện sự yêu thương và tình cảm trong gia đình. Trồng Hồng Môn trong nhà cũng giúp tăng cường sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình và tạo ra một không gian sống ấm cúng và hạnh phúc.

Chậu Hồng Môn Mẫu C192
Chậu Hồng Môn Mẫu C192

Nếu bạn đang tìm kiếm một loài cây để trồng trong nhà hoặc vườn, Hồng Môn là một lựa chọn tuyệt vời để mang đến không khí ấm áp và tươi mới cho không gian sống của bạn. Ngoài ra, việc chăm sóc Hồng Môn cũng khá dễ dàng và không đòi hỏi nhiều thời gian và công sức, vì vậy bạn có thể dễ dàng có được một cây xanh và đẹp mắt trong ngôi nhà của mình.