1 cây ngô có mấy bắp?

bắp ngô

Bao nhiêu bắp trên 1 cây ngô và tại sao nông dân chỉ để lại 1-2 bắp?

Một cây ngô bao nhiêu bắp?  Điều này thực sự phụ thuộc vào kích thước và điều kiện nuôi trồng của cây. Thông thường, 1 cây ngô có thể ra từ 1-3 bắp trở lên. Tuy nhiên, có một điều thú vị là các nông dân thường chỉ để lại 1-2 bắp trên cây.

Lý do tại sao nông dân lại làm vậy là để đảm bảo rằng cây có đủ dinh dưỡng và bắp ngô có thể phát triển to và đạt chất lượng tốt nhất. Khi để lại quá nhiều bắp, năng lượng và dinh dưỡng của cây sẽ phân bổ không đều, dẫn đến việc bắp ngô không thể phát triển tốt nhất. Do đó, để đảm bảo rằng cây ngô có đủ dinh dưỡng để phát triển mạnh mẽ và cho ra những bắp ngô chất lượng, các nông dân thường chỉ để lại 1-2 bắp trên cây.

Ngoài ra, việc để lại quá nhiều bắp cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cây. Bắp ngô càng to và nặng thì cây càng khó để chịu được và có thể gãy hoặc bị phá hủy bởi các thời tiết khắc nghiệt.

Vì vậy, việc để lại 1-2 bắp trên cây ngô là một cách để đảm bảo rằng cây có đủ dinh dưỡng và sức khỏe để phát triển mạnh mẽ và cho ra những bắp ngô chất lượng.