Cây bả sói

cây bả sói

Cây bả sói là cây gì?

Cây bả sói: Cây hoa Ô đầu, hay còn gọi là cây bả sói, là một loại cây độc có thể gây liệt cơ xương, loạn nhịp tim và thậm chí gây tử vong cho con người. Cây này mọc ở vùng sườn núi châu Âu và nhiều nơi khác trên thế giới.

Cây có chiều cao khoảng 1 mét, lá cây xẻ thành 5-7 phần, và hoa có màu tím đậm hoặc hơi xanh. Cây còn được gọi là “khăn đội đầu của thầy tu”.

Mặc dù Cây bả sói có tác dụng chữa tim, chống viêm và xoa bóp, nhưng chất độc tập trung đặc biệt ở phần quả của cây, cánh hoa và mật hoa. Chất aconitine có thể xâm nhập vào cơ thể người một cách dễ dàng qua da. Khi trúng độc tố của Cây bả sói có thể gây tứ chi bị tê bì, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy và loạn nhịp tim, đến mức có thể gây tử vong.

Liều lượng nhỏ từ 20-40 ml chất độc có thể gây ngộ độc dẫn đến tử vong trong vòng 2-6 tiếng. Liều lượng lớn hơn có thể gây tử vong ngay. Chất độc của Cây bả sói cũng từng được sử dụng để săn cá voi và làm đạn độc.

Vì tính độc hại Cây bả sói, cần phải cẩn trọng khi tiếp xúc với cây này và không nên sử dụng sản phẩm từ Cây bả sói mà không được kiểm định khoa học.

Xem thêm các loại cây khác tại: https://bancaycanhdep.com/danh-ba-cay-canh/