Cây cao nhất thế giới

cây cao nhất thế giới

Giới thiệu về cây gỗ đại thụ Hyperion

Cây gỗ đại thụ Hyperion là cây cao nhất thế giới được chứng nhận bởi Kỷ lục Guinness Thế giới. Đây là một loại cây gỗ đỏ bờ biển (sequoia sempervirens) cao 115,92 m (380 feet), tương đương với 1,25 lần chiều cao của tượng Nữ thần Tự do ở New York (Mỹ). Trong thần thoại Hy Lạp, Hyperion là cha của thần mặt trời Helios và nữ thần mặt trăng Selene.

Lịch sử tìm thấy cây gỗ đại thụ Hyperion

Vào năm 2006, hai nhà tự nhiên học Chris Atkins và Michael Taylor đã phát hiện ra cây Hyperion nằm sâu trong Công viên Quốc gia và Bang Redwood. Mặc dù không có đường mòn dẫn đến đây, cây này đã phải đối mặt với sự suy thoái môi trường nghiêm trọng từ những du khách thích thám hiểm. Công viên cũng có cây cao thứ hai là Helios, và cây Icarus cao thứ ba.

Thông tin chi tiết về cây gỗ đại thụ Hyperion

Cây Hyperion được Stephen Sillett xác nhận có độ cao 115,55 m (379,1 ft) và được tìm thấy ở một khu vực hẻo lánh của Công viên Quốc gia và Bang Redwood được mua vào năm 1978. Nó ước tính chứa 530 m³ (18.600 cu ft) gỗ. Sillett ước tính Hyperion này đã khoảng 600 tuổi trong khi những người khác cho rằng nó khoảng 700–800 năm tuổi.

cây gỗ đại thụ hyperion
cây gỗ đại thụ hyperion

Với chiều cao vượt trội và vẻ đẹp hoang sơ của mình, cây gỗ đại thụ Hyperion đã trở thành một điểm đến hấp dẫn cho những người yêu thiên nhiên và du lịch.

Nhưng có một tin buồn là Mới đây, ban quản lý công viên quốc gia Redwood, California đã đưa ra tuyên bố chính thức về việc bất kỳ du khách nào tới gần cây Hyperion có thể phải đối mặt với án tù sáu tháng và khoản tiền phạt lên tới 5.000 USD (hơn 110 triệu đồng).