Cây Cỏ Mật Cá

cây cỏ mật cá

Cây Cỏ Mật Cá là cây gì?

Cây cỏ mật cá là một trong những loài cây mọc hoang dã ở khắp các vùng rừng núi ẩm mát của Việt Nam, tuy nhiên lại có tác dụng thanh nhiệt giải độc rất tốt. Tên khoa học của loài cây này là Ardisia Verbascifolia Mez và còn có nhiều tên gọi khác như mật đất, thằm ngầm đất hay sản đắng.

Đặc điểm Cây Cỏ Mật Cá

Cây cỏ mật cá có chiều cao khoảng 20cm, lá mọc đối, có khía răng và hoa mọc thành chùm ở kẽ lá, quả nang dẹt, nằm trong đài còn lại, trông giống con hến. Loài cây này có thể thu hái quanh năm, tuy nhiên, mùa hạ là thời điểm thu hái tốt nhất.

Công dụng Cây Cỏ Mật Cá

Toàn bộ cây cỏ mật cá đều có thể được sử dụng để làm thuốc chữa bệnh, như chữa kém ăn, mất ngủ, đau bụng do giun, ăn uống khó tiêu, và nhiều loại bệnh khác. Tất cả các bộ phận của cây đều có vị đắng, vì thế mà cây mới có tên gọi như vậy.

Cây cỏ mật cá thường ra hoa quả vào tầm tháng 9-10 hàng năm. Ngoài ra, cây cỏ mật cá còn có tác dụng thanh lọc không khí, giúp giảm ô nhiễm môi trường. Với những giá trị ứng dụng và tác dụng y học của loài cây này, cây cỏ mật cá được xem là một loài cây dược liệu quý giá của rừng Việt Nam.

Xem thêm các loại cây tại: https://bancaycanhdep.com/danh-ba-cay-canh/