Cây hoa mua tím

cây hoa mua tím

Cây hoa mua tím là cây gì?

Cây hoa mua tím (Melastoma candidum) là một trong hơn 100 loài cây hoa mua phân bố quanh Ấn Độ, Đông Nam Á, phía Bắc Nhật Bản, phía Nam Úc và các đảo Thái Bình Dương. Chúng được coi là cỏ dại tại Hawaii vì phát triển quá mạnh, tuy nhiên, vì sắc tím độc đáo nên chúng được phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới.

Đặc điểm Cây hoa mua tím

Đặc điểmMô tả
Chiều caoKhoảng 2m
ThânPhân ra nhiều nhánh, thành bụi tròn tỏa ngang, màu nâu đỏ
Hình bầu dục, nhọn ở hai đầu, có các đường vân dọc thân rất rõ, màu xanh đậm
HoaRa ở đầu cành, có 5 cánh xòe tròn và những nhụy hoa khá lớn, thường có màu hồng tím đậm, hồng tím nhạt hoặc màu đỏ, thường nở rộ cả cây, lặp lại trong năm

Ứng dụng của Cây hoa mua tím

Ngoài giá trị thẩm mỹ, cây hoa mua còn có giá trị trong lĩnh vực y học. Theo truyền thống, cây hoa mua được sử dụng để điều trị chảy máu, tiêu chảy, sưng tấy.

Hiện nay, cây hoa mua được đánh giá có hoạt tính chống viêm, cầm máu, chống đông máu, độc tế bào, kháng khuẩn, chống oxy hóa, bảo vệ gan, bảo vệ dạ dày và các hoạt động hạ đường huyết. Chúng rất giàu tannin, flavonoid và axit hữu cơ.

Trên thế giới, cây hoa mua tím đã trở thành biểu tượng của sự giản dị và hoang dã, mang lại ký ức cho người miền quê ra phố trong cuộc sống hiện đại hôm nay.

Hotline: 0916699856Chat zalo: 0916699856Chat zalo: 0981036448