Cây kiêng kỵ trồng trước nhà

cây kiêng kỵ trồng trước nhà

Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà

Trồng cây cảnh không chỉ mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn có tác dụng về phong thủy. Tuy nhiên, nếu không chọn đúng loại cây, nó có thể gây ra tác động xấu đến không gian sống. Bài viết này Bán Cây Đẹp sẽ giới thiệu đến bạn những loại cây kiêng kỵ trồng trước nhà.

1. Cây liễu

cây liễu
cây liễu

Cây liễu là một loại cây phổ biến trong các khu vườn cảnh, tuy nhiên, theo phong thủy, nó mang lại năng lượng phản bội và không tốt cho ngôi nhà của bạn. Do đó, nên tránh trồng cây liễu tại những vị trí quan trọng, như trước cửa chính hoặc cửa sổ của ngôi nhà.

2. Cây dâu tằm

cây dâu tằm
cây dâu tằm

Cây dâu tằm cũng là một loại cây được sử dụng phổ biến trong trang trí cảnh quan, tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, trồng cây dâu tằm trước nhà có thể gây ra sự cãi vã và xô đẩy trong gia đình.

3. Cây đa

cây đa
cây đa

Cây đa được xem là biểu tượng của sự giàu có và may mắn, tuy nhiên, trồng cây đa quá gần nhà có thể gây ra sự xung đột, chia rẽ trong gia đình. Bên cạnh đó, cây đa có tán lá rộng, nếu phát triển quá lớn sẽ gây bóng mát làm ảnh hưởng đến ánh sáng và không gian sống của ngôi nhà.

4. Cây xương rồng

xương rồng
xương rồng

Cây xương rồng được mệnh danh là “thần dược” trong trị liệu bệnh tật, nhưng theo quan niệm phong thủy, cây xương rồng mang lại năng lượng tiêu cực và không nên trồng trước nhà. Nếu bạn muốn trồng cây này, hãy đặt nó ở những vị trí xa tầm nhìn của ngôi nhà.

5. Cây gạo

cây gạo
cây gạo

Loại cây này được xem là mang lại năng lượng tiêu cực và không nên trồng trước nhà. Nếu bạn muốn trồng cây này, hãy đặt nó ở những vị trí xa tầm nhìn của ngôi nhà.

6. Cây tre

Việc trồng cây tre trước nhà có thể gây ra sự khó chịu và bất an trong không gian sống. Cây tre có tán lá mảnh và thân mảnh, nếu trồng quá gần nhà sẽ gây ảnh hưởng đến không gian sống và các hoạt động sinh hoạt của gia đình.

Cây tre vàng
Cây tre vàng

Với các loại cây này, khi trồng cảnh trước nhà, bạn nên lưu ý đến phong thủy để không gây ra tác động xấu đến không gian sống của mình. Ngoài ra, cũng cần phải chú ý đến độ dài và kích thước của cây để tránh ảnh hưởng đến cảnh quan và không gian sống của ngôi nhà.

Nếu bạn muốn trồng cây cảnh trước nhà, hãy chọn các loại cây có tác dụng tốt cho phong thủy như cây phong thủy, cây kim ngân, cây thạch nam, cây phật bà… để mang lại năng lượng dương cho ngôi nhà của bạn.

Xem thêm Những Cây Trồng trước nhà để tránh xui xẻo

Hotline: 0916699856Chat zalo: 0916699856Chat zalo: 0981036448