Cây Mimosa

cây mimosa

Cây Mimosa là cây gì?

Cây Mimosa, hay còn gọi là keo lá tròn, là một loài cây thuộc họ Mimosaceae và chi Acacia (keo). Xuất xứ từ nước Úc, Mimosa đã được nhân giống và trồng rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó Đà Lạt là một trong những trung tâm trồng Mimosa lớn nhất Việt Nam.

Tính năng nổi bật của cây Mimosa

Cây Mimosa có lá bầu tròn, màu sáng bạc, có hình dáng đặc trưng và rất dễ nhận biết. Chùm hoa Mimosa nở thành những đóa hoa nhỏ màu vàng rực rỡ, được sắp xếp đều trên cành và nách lá.

Cây Mimosa có thân gỗ, là loại cây bóng mát lớn phân nhiều cành nhánh. Lá cây Mimosa có hình ovan hơi tròn, màu xanh bạc sáng như được phủ trên mình lớp phấn trắng mỏng và mịn.

Ý nghĩa của cây Mimosa

Mimosa không chỉ được yêu thích bởi vẻ đẹp của nó mà còn bởi ý nghĩa đặc biệt mà nó mang lại – tượng trưng cho những tình cảm chân thành, thầm kín và sự cảm thông sâu sắc.

Sự phổ biến của cây Mimosa

Hiện nay, cây Mimosa được sử dụng rộng rãi trong trang trí cảnh quan. Cây thường được trồng ở sân vườn, biệt thự tạo điểm nhấn. Trồng dọc hai bên đường đi, hè phố hay trồng ở công viên, sân trường, bệnh viện. Từ Đà Lạt, loài cây này đã được nhân giống rộng rãi khắp cả nước.

Với vẻ đẹp và ý nghĩa đậm nét của mình, cây Mimosa đã trở thành một biểu tượng đặc biệt của Đà Lạt, thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan và chụp ảnh. Nếu bạn có dịp đến Đà Lạt, hãy tìm đến những khu vườn hoa Mimosa để chiêm ngưỡng và cảm nhận vẻ đẹp tuyệt vời của loài hoa này.

Xem thêm các loại cây tại Bán Cây Cảnh Đẹphttps://bancaycanhdep.com/danh-ba-cay-canh/