Lan Chân rết

lan chân rết

Lan Chân rết là loại lan gì?

Lan Chân rết là một loài phong lan nhỏ, biểu sinh với thói quen leo. Trong tự nhiên, những loài lan này có thể được tìm thấy mọc trên cành cây và cành cây, trong các khu rừng của Việt Nam. Đây là một trong những loài phong lan đẹp và đặc biệt được yêu thích bởi bông hoa nhỏ xinh, được những người yêu cây cảnh săn lùng và thu hái.

Đặc điểm

Theo Bán Cây Đẹp tìm hiểu được biết thì Lan Chân rết có thân nhỏ, có nhiều nhánh dài từ 3 đến 6 cm phân bò theo thân cây. Lá dày và cứng, dài khoảng 8 mm và rộng 3 mm.

hoa lan chân rết
hoa lan chân rết

Hoa nhỏ, cụm hoa từ 3 đến 6 chiếc, màu tím nhạt. Cánh môi nhỏ, cựa hình trụ, màu vàng, phình ra ở đỉnh. Cuống hoa dài từ 2 đến 4 mm, hoa nở vào mùa mưa.

Tên gọi

hình ảnh lan chân rết
hình ảnh lan chân rết

Lan Chân rết có tên Latin là Schoenorchis scolopendria và tên Việt Nam là Lan trứng bướm bò cạp. Đây là một trong những loài phong lan phổ biến ở Việt Nam và được nhiều người yêu cây cảnh săn lùng và thu hái.

Lan Chân rết là một loài phong lan nhỏ, sống phụ sinh và có bông hoa nhỏ xinh đẹp. Loài cây này đang được nhiều người yêu cây cảnh săn lùng và thu hái, đồng thời cũng là một trong những loài cây đặc trưng của rừng núi Việt Nam.

Quý khách xem thêm các loại cây khác tại: https://bancaycanhdep.com/danh-ba-cay-canh/

Hotline: 0916699856Chat zalo: 0916699856Chat zalo: 0981036448